Năm 2019 hứa hẹn sẽ là năm trở lại đầy ngoạn mục của dòng căn hộ nghỉ dưỡng. Một trong những dự án tiên phong cho dòng căn hộ này là Apec Mũi Né.

Tình hình thị trường condotel năm 2018

Năm 2018, được các chuyên gia đánh giá là một năm ảm đạm của thị trường condotel. Theo báo cáo, có sự sụt giảm cả về nguồn và lượng giao dịch. Theo số liệu cung cấp bỏi Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, lượng giao dịch condotel trên cả nước sụt giảm đáng kể với hơn 1000 giao dịch.

Về nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm này Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Trần Nam lý giải với 4 nguyên nhân chính: Tâm lý e ngại do pháp lý chưa rõ ràng, Khả năng quản lý, vận hành còn yếu, Nhà nước siết chặt tín dụng bất động sản làm cho nguồn tiền đổ vào phân khúc này giảm theo. Từ những nguyên nhân trên dẫn đến giá thực bán của các condotel bị đẩy lên cao.

Tuy nhiên, đến quý 4 năm 2018, lượng giao dịch Condotel cả nước đã có bước lộn ngược dòng đáng kể. Khi số lượng giao dịch tăng nhiệt trở lại với 2581 giao dịch cao gấp 2.6 lần so với quý 3 năm 2018. Trước tín hiệu này, các chuyên gia cho rằng giới đầu tư đã lấy lại niềm tin vào phân khúc Condotel.

Apec Mui Ne Duoc Gioi Dau Tư Quan Tam

Apec Mũi Né là sản phẩm condotel tiên phong của tập đoàn Apec Group

Các chuyên gia dự báo tình hình bất động sản nghỉ dưỡng năm 2019

Theo VARS dự báo, thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm 2019 sẽ có bước ngoặt lớn. Ước tính lượng giao dịch có thể tăng 50% so với năm 2018. Với con số vượt mức này, các chuyên gia có cơ sở để khẳng định:

Thứ nhất, theo thống kê của tổng cục du lịch Việt Nam, năm 2018 Việt Nam đón khoảng 15,6 triệu lượt khách quốc tế tăng so với năm 2017 hơn 2,7 triệu lượt (gần 20%). Theo dự báo Mũi Né sẽ phát triển mạnh về du lịch nhờ sự đầu tư hơn về du lịch, sự quảng bá mạnh mẽ du lịch đến bạn bè quốc tế. Năm 2019 dự kiến sẽ tiếp tục là một năm bung nổ của du lịch Việt Nam.

Thứ hai, sự tập trung đầu tư đồng bộ hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại các điểm du lịch cấp hai như Phú Yên, Phan Thiết, Ninh Thuận, Vân Đồn…sẽ làm thị trường nghỉ dưỡng tại những khu vực này bùng nổ.

Thứ ba, giới chuyên gia dự đoán khung pháp lý sẽ được xây dựng và công nhận.

Thứ tư, nhiều đơn vị quản lý vận hành uy tín trong top thế giới sẽ đến Việt Nam. Đây là một điểm sáng cho nhà đầu tư khi lựa chọn thị trường condotel. Một trong số đó là dự án Apec Mandala Mũi Né được quản lý, vận hành bởi top 10 thương hiệu quản lý khách sạn uy tín nhất thế giới Wyndham Hotel Group.

Apec Mui Ne la du an condotel tai Mui Ne
Apec Mandala Mũi Né là dự án Condotel tiên phong tại thị trường Phan Thiết

Dự án Apec Mũi Né sẽ dẫn dắt thị trường Condotel Phan Thiết

Apec Mũi Né của Apec Group là dự án condotel dẫn dắt thị trường Mũi Né. Dự kiến sau khi hoàn thành dự án sẽ đưa ra thị trường gần 3000 căn hộ. Trong đó, toàn bộ căn hộ đều có thiết kế hiện đại và 100 % view biển.

Trước những kỳ vọng về thị trường condotel năm 2019, Apec Mandala Mũi Né hứa hẹn sẽ là một lựa chọn đầy tiềm năng.

Rate this post
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *